Cơm tấm sườn bì Cô Hằng

40.000đ 35.000đ -12%

Hoa Sen Mart
HSSUON

Cơm tấm sườn bì cô Hằng cực ngon từ miếng sườn bì, cơm tấm ngon từ gia vị nước mắm gia truyền


Còn hàng

Cơm tấm sườn bì cô Hằng cực ngon từ miếng sườn bì, cơm tấm ngon từ gia vị nước mắm gia truyền

Đến Quán Cô Hằnz nổi tiếng sườn bì. Miếng sườn mới nướng thêm mỡ hành và nước mắm ăn là nghiền, bên cạnh còn cơm tấm chạo nướng nữa nhé!

Cơm tấm là món đặc sản của miền Nam Việt Nam, nó là một trong những món ăn sáng được ưa chuộng nhất của người miền Nam, nhất là Sài Gòn xưa hay Thành phố Hồ Chí Minh bây giờ. Hiện nay loại cơm làm từ hột gạo bể này đã có mặt ở một số nơi thuộc miền Trung, miền Bắc và hải ngoại.

Cơm tấm sườn

Đĩa cơm tấm với sườn nướng, bì, chả, trứng thường được dùng làm đồ ăn sáng, nhưng nay cơm tấm đã có ở một số quán ăn trưa, chiều hoặc tối với nhiều loại thức ăn kèm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cơm tấm sườn

Cơm tấm sườn bì

Cơm tấm chạo nướng

Thành phần cơm tấm sườn bì cô Hằnz
Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm, tức hạt gạo bị bể. Gạo này xưa là loại gạo thứ phẩm, rớt vãi sau khi sàng, thường dùng cho gà ăn hoặc cho người ăn lúc quá túng thiếu. Nay thì cơm tấm đã thành món ăn quen thuộc do đó gạo tấm cũng được nâng giá cao hơn.

Nước mắm gia truyền: Ăn cơm tấm phải có nước mắm ngọt, là nước mắm pha với nước lọc và thêm đường. Tùy theo cách chế biến và khẩu vị của người ăn, nước mắm có thể ngọt nhiều hoặc ngọt ít (mặn), có thể thêm chanh.

Món ăn kèm: Cơm tấm có thể ăn kèm với nhiều thứ, nhưng nhiều nhất là Sườn nướng, trứng ốp la và bì.

Quán cô Hằng nổi tiếng Sườn, bì còn trứng thì thêm hoặc không.
Một dĩa cơm tấm có thể gồm cả sườn, bì, chả, trứng hoặc không gồm đầy đủ các món trên, nhưng đây là 4 thức ăn thông dụng nhất và người ta thường xếp tên chúng bên nhau trên các biển hiệu cơm tấm:

Cơm tấm quán cô Hằng: Sườn ăn với cơm tấm là loại sườn heo được tẩm ướp gia vị chua ngọt, sau đó đem nướng. Thường các quán cơm tấm nướng sườn ngay trước cửa tiệm, khói hương bốc ra mang theo mùi vị đặc trưng của sườn nướng và nhiều người nhận ra ngay là họ vừa đi ngang qua quán cơm tấm.
Trứng ốp la dùng cho ăn thêm.

Bì quán cô Hằng: là hỗn hợp nhiều thứ, thường gồm thịt heo cắt sợi, da heo cắt sợi trộn với thính và gia vị.

Mỡ hành quán cô Hằng: Nó là hỗn hợp lỏng được làm từ hành lá, phi dầu hoặc mỡ, đôi khi trộn với tóp mỡ chiên. Mỡ hành giúp cơm tấm có độ béo đặc trưng, tuy nhiên một số người không ăn vì nhiều lý do sợ béo

Đồ chua cô Hằng: Đồ chua giúp cơm tấm có vị chua ngọt và hấp dẫn hơn được làm từ củ cải trắng và đỏ ngâm giấm. 

>>> HIện tại Quán Cô Hằng nhận đặt nấu cơm phần cho cơ quan văn phòng và gia đình, nhận nấu tiệc liên hoan sinh nhật đám cưới, đám hỏi sự kiện.  

Phương châm: Chất lượng đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm: có bảng thực đơn riêng và theo yêu cầu

***** Liên hệ Quán cô Hằng: 0909.66.24.12 Zalo

Địa chỉ: C11/33 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh( Hẻm câu cá Xuân Hương, gần ngã tư Phạm Hùng và nguyễn Văn Linh )

Thức ăn ngon dành cho người biết thưởng thức !

Bình luận