Du lịch thiềng liềng như thế nào, đảo thiềng liềng ở đâu ?

  • 06/01/2023 10:33
  • 3066

Du lịch Thiềng Liềng như thế nào? đảo thiềng liềng ở đâu, đi du lịch thiềng liềng có thú vị không, thiềng liềng có gì thú vị, núi giồng chùa cần giờ có gì đặc biệt 

Du lịch Thiềng Liềng như thế nào? đảo thiềng liềng ở đâu, đi du lịch thiềng liềng có thú vị không, thiềng liềng có gì thú vị, núi giồng chùa cần giờ có gì đặc biệt  ... Hôm nay Hoa Sen Group Travel cia sẻ đến du khách gần xa nếu có dịp đến Thành phố Hồ Chí Minh cùng khám phá và trải nghiệm du lịch cộng đồng Thiềng Liềng luôn nhé! Thiềng Liềng là đảo nhỏ thuộc xã Thạnh An, Huyện Cần Giờ. 

Du khách đi du lịch Thiềng Liềng đến đảo Thiềng bằng phương tiện tàu cano du lịch cao tốc từ Cảng Bạch Đằng, đường đi thứ 2 du khách di chuyển xuống Cần Giờ qua Bình Khánh đến Tam Thôn HIệp đi tàu gỗ hoặc võ Lải qua, đường đi thứ 3 đến Dần Xây đi cano hoặc tàu gỗ qua Thiềng Liềng, Thứ 4 đến Cần Thạnh đi đò qua ...

Du lịch cộng đồng Thiềng Liềng chào đón du khách ! 

Diện tích đảo Thiềng Liềng: rộng 13.000ha, chủ yếu là rừng ngập mặn, không có nước ngọt và mới có điện lưới năm 2016. Khoảng 220 hộ dân, khoảng 786 người dân sống trên đảo,  ấp có đến 101 hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo, đa số sống bằng nghề chài lưới và sản xuất muối, giờ có thêm mãng du lịch cộng đồng Thiềng Liềng hổ trợ bà con phát huy tiềm năng, thắng cảnh văn hóa và con người những cái hay của đảo đến du khách. 

Du khách đi tham quan đảo Thiềng Liềng bằng tàu du lịch cano xuất phát từ bến Bạch Đằng 

Đúng ngày 28/12/2022 Thành phố hồ chí Minh chính thức công bố điểm du lịch Cộng Đồng Thiềng Liềng nơi được mệnh danh là đảo trong đảo không khí thiên nhiên hoang sơ, người dân tham gia hoạt động cộng đồng bình dị mộc mạc đưa vào hoạt động  ... 

Du khách đạp xe đi dạo cảnh quan thiên nhiên và khám phá đảo Thiềng Liềng

>>>> Du khách xem: tour thiềng liềng khởi hành từ bến Bạch Đằng 

Thiềng Liềng có khoảng 220 hộ dân, khoảng 786 người dân sống trên đảo,  ấp có đến 101 hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo, đa số sống bằng nghề chài lưới và sản xuất muối, giờ có thêm mãng du lịch cộng đồng Thiềng Liềng hổ trợ bà con phát huy tiềm năng, thắng cảnh văn hóa và con người những cái hay của đảo đến du khách. 

Du khách chình lưu niệm trên cánh đồng muối Thiềng LIềng 

Bạn hãy tới thăm quan và nghỉ dưỡng tại đảo Thiềng Liềng. Để cảm nhận những trải nghiệm thú vị mà mảnh đất đem lại. Điểm nổi bật là sự hoang sơ, thanh bình và mộc mạc. Khi du khách tới đây được ngắm khung cảnh mặt trời lặn trên nền mặt biển thanh bình. Và còn được hưởng không gian ốc đảo bốn bề là nước.

Ngâm chân muối thảo dược Thiềng Liềng 

Thiềng Liềng thuộc xã đảo Thạnh An và được mang tên “Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ”. Mặc dù vậy nhưng ít người biết đến địa điểm du lịch Thiềng Liềng Cần Giờ này lại có nguồn gốc từ phương ngữ Nam bộ.  70% trong số đó sống bằng nghề làm muối. Phần còn lại là đánh bắt thủy sản. Vì vậy mà khung cảnh ở đây trông hoang sơ và đẹp tự nhiên. Thêm vào đó, du khách còn được tìm hiểu thêm về nét đẹp nghề làm muối tại khu vực này.

 

Đi du lịch Thiềng Liềng thường kết hợp với điểm núi Giồng Chùa, nghe sự tích núi giồng chùa như sau: Giồng Chùa hay núi Chùa, là ngọn núi nhỏ nằm tại ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Núi cách trung tâm Thành phố khoảng 70km về hướng đông nam. Đây được coi là ngọn núi duy nhất và cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh và là một điểm đến trong hoạt động khai thác du lịch đường thủy của Thành phố đến Bến Khu di tích Giồng Chùa. Tương truyền trên núi có vết đá lõm sâu là do "dấu chân" của vua chúa nào đấy đã từng qua đây. Do đó tên gọi "núi Chùa" có thể là từ biến âm của từ "núi Chúa"

>>>> Du khách xem thêm: du lịch cộng đồng Thiềng Liềng 

Bà con thân thương  đảo Thiềng Liềng chia tay du khách hẹn ngày gặp lại 

Đến du lịch thiềng liềng du khách được tham quan các cảnh quan thiên nhiên, miếu bà Ngũ Hành và sữ dụng sản phẩm tự có của bà con nơi đây như: ngâm chân muối thảo dược, thưởng thức ẩm thực địa phương bên cạnh nghề muối Thiềng Liềng khá thú vị, nơi được mẹnh danh không khí trong lành tự nhiên và hoang sơ không bị ô nhiễm của môi trường xung quanh, yêu mến sự giản dị, hòa đồng con người của đảo Thiềng Liềng Cần Giờ Việt Nam. 

Thường du khách hay hỏi đi Đảo Thiềng Liềng Thạnh An Cần Giờ bằng cách nào? Đảo Thiềng Liềng ở đâu? Diện tích đảo thiềng liềng? Núi Giồng chùa ở đâu? ngủ ở đâu? Homestay Thiềng Liềng, Đảo Thiềng Liềng có phải đảo Thạnh An hay không? Bến đò Thiềng Liềng, khu neo Thiềng Liềng, du lịch biển gần Sài Gòn, tour thiềng liềng, bán đất đảo Thiềng Liềng, cuối cùng du lịch ấp Thiềng Liềng, du lịch cộng đồng Thiềng Liềng tham quan những gì ? Mời du khách đón xem chúc du khách chuyến tham quan thú vị và bổ ích! 

***** Thông tin về chuyến du lịch Thiềng Liềng, Đảo Thiềng Liềng, Homestay Thiềng Liềng, tour Thiềng Liềng Liềng, Land tour Thiềng Liềng

⛵️ Contact ngay: 0945.38.1058 Mr Phong Hoa Sen  ( Doan Phong )

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0918.13.17.95 Zalo Phong Du Lịch để được tư vấn
Xem thêm các tour du lịch hay nhất và rẻ nhất >>>tại đây<<<

Bình luận